Lật ngược thế cờ nhờ dụng cụ bài bịp

Nhờ các loại dung cu bai bip mà Quang - một tay bạc cừ khôi của Hà thành đã lật ngược ván bài tưởng chừng như bị thua nặng.
Trong một lần tôi tình cờ đi theo Quang thì chuyện này sảy ra, Quang là một tay chơi cờ bạc có tiếng đất Hà thành. Thấy tôi hay hỏi về các dung cu bai bip thì Quang hứa sẽ thuyết giảng cho tôi nghe một lần.
Một buổi tối, Quang gọi điện rủ tôi đi cafe, nhưng khi tôi đến thì lại bảo chạy \xe đến một khách sạn gần hồ Giảng Võ. Bên trong căn phòng rộng rãi dường như đã được sắp đặt từ trước với chiếc giường to kềnh bị đẩy sát góc để nhường chỗ cho khoảng trống rộng lớn ngay giữa phòng dùng để chơi co bac bip xoc dia. Vào cuộc được hơn 2 giờ với trò ba cây,Quang thua hơn 50 triệu đồng. Cuộc chơi bị tạm ngưng bởi sau hơn 2 giờ các lá bài đã cong mép, khi trộn bật bài, một số cây bài bị văng khỏi xấp. Quang gọi phục vụ cho thay cỗ bài mới.
Đột nhiên trong một ván bài, Quang đưa mắt liếc qua những ngón tay đang dần được tách ra của chủ cái và chậm rãi châm một điếu thuốc trước khi lên bài, Quang tung 1 đòn với 80 triệu đồng khiến bao con bạc trố mắt ngạc nhiên, chủ cái thì nhếch mép cười.
Khác với các ván trước, khi các con bạc hạ bài thì chủ cái mới hạ điểm bài, lần này gã tỏ ra vô cùng tự tin, vứt toẹt ba lá bài tổng cộng 9 nước, trong đó lá bài 5 rô là "chất sáng". Không khí căng như dây đàn, trên mặt các con bạc mồ hôi lấm tấm, sắc diện tái dại đi. Riêng Quang nét mặt lạnh tanh, hờ hững hất nhẹ lá bài: cũng 9 nước nhưng hơn "chất" chủ cái vì có lá bài 6 rô. Gương mặt lầm lù ban nãy của gã chủ cái giờ chuyển sang tái mét, vẻ thất thần “không kịp hiểu chuyện gì vừa xảy ra” nhưng giọt mồ hôi lần lượt lăn xuống.
Kết thúc cuộc chơi kéo dài 5 tiếng đồng hồ, Quang thắng đậm với số tiền cực lớn. Trên đường về khi trời đã rạng sáng, tôi vẫn không thể nào tin nổi vận may ngoạn mục của Quang. Quang bất ngờ dừng xe, chỉ tay lên đôi mắt và bảo bí kíp nằm ở đôi kinh nhin xuyen bai. Quang bảo tôi đeo thử kính và giơ ra lá bài. Cảm giác hơi nhói nơi khóe mắt, không gian tối sầm trong tích tắc rồi trở lại trong màu mờ mờ. Sau khi đeo được vài phút thì ánh sáng đã rõ hơn và các quân bài nhìn từ phía sau… rõ từng chất, số.
Giờ thì tôi đã hiểu vận may của Quang chỉ đến từ khi người phục vụ thay bộ bài. Bí mật được nằm trong mắt kính được chuẩn bị từ trước và bộ bài “thửa” kia. Trước lúc chia tay, Quang hé lộ: có cả thế giới bạc bịp với đủ loại dụng cụ đang hoạt động ngầm dưới những cuộc sát phạt thế này.