Khám phá độc chiêu của giới cờ bạc bịp

N "bạc" từ thủa còn để chỏm đã sớm có mặt ở bến xe và vỉa hè từ sáng cho tới tối cốt chỉ để được "chầu rìa" các chiếu đỏ đen của giang hồ đất Cảng để chơi bai bac bip

10h tối một ngày lễ, N "bạc" đến nhà nghỉ theo hoa tiêu của tay giám đốc thuê hắn. Chỉ cần N "bạc" xuất hiện thì các con bạc khác đã dàn chiếu sẵn sàng từ lúc nào. Ngổn ngang bên cạnh là vỏ bao thuốc lá ba số, ngoài ra còn có cả "hàng trắng", lon bia, bao cao su và "gái bao" trần như nhộng nằm ẻo lả phơi thịt trong vòng tay của họ.
 

Hình ảnh Khám phá độc chiêu của giới cờ bạc bịp số 1

Cờ bạc đã biến bao tỷ phú trở thành... ăn xin (Ảnh minh họa)

Thủ tục để được nhập chiếu phỏm 8 cây là mỗi "chân" phải "trưng hàng" ra trước mắt đối thủ theo luật ngầm đã định sẵn. 3 tay giám đốc chỉ cần phẩy nhẹ tay, lập tức "điếu đóm viên" đứng hầu sếp vội lịch bịch bê ca- áp bật khóa là những tập tiền mệnh giá 50, 100 và 500 ngàn đồng bật ra. Các con bạc không thèm để ý đến tiền nong, các gái bao sẽ kiểm hộ. Tranh thủ lúc chưa xuống bài, họ hôn tới tấp, xoa tới tấp lên "hàng" của các cô gái lõa lồ đang há miệng trợn đôi mắt hau háu dán chặt vào đồng tiền. Riêng phần  N "bạc" đã được "đạo diễn" rồi, từ trước khi vào khách sạn, đến chỗ quầy trực bàn, xưng danh, được nhân viên giao cho một ca-táp hơn 50 triệu đồng.

Vào trận, chẳng qua N "bạc" chỉ làm mỗi nhiệm vụ "chân gỗ". Tất nhiên hai đối thủ kia không hề biết lai lịch của hắn ra sao, chỉ thấy đối thủ của mình tóc cũng kéo ngược bằng keo xịn ra sau, complet, cravat bóng lộn như một quý ông thực thụ chứ có biết đâu đấy chỉ là kẻ đánh thuê không một xu dính túi. Trong cuộc chơi, N "bạc" đánh xởi lởi, thoáng bài như không cần cân đo đong đếm xem kẻ ngồi dưới cánh của mình đang có thế bài gì. Nhưng hỡi ôi, nếu ai trong giới cờ bạc đất Cảng từng được may mắn chạm trán hoặc chứng kiến kỹ nghệ của hắn thì phải thốt lên: Coi chừng!

Kẻ dưới cánh mặc nhiên mà ăn thỏa thích nhưng có ngờ đâu cái logic của bai bac bip theo công thức ăn phải thừa, mà thừa thì lại nhả ra cho kẻ kế cánh ăn. Mà kẻ kế cánh, tức là chéo cạ với N "bạc", vừa là "thân chủ", vừa là tay chỉ việc há miệng chờ sung theo kế "câu hộ". Nhưng để tinh thông được sở trường của nhau, tất nhiên cùng cánh đã phải thao luyện trực tiếp với nhau trước đó bằng những trận giả. Đến khi vào đánh, họ phím cho nhau, chỉ việc ăn một đến 2 cây bài là ù cháy chiếu.

"Thân chủ" của N "bạc" đang vào thời điểm hốt tiền vào túi mình. Đêm chuyển sang canh, đúng là như các cụ đã dạy, cờ bạc ăn nhau về sáng, cứ mỗi lần ăn một ván lớn, cái ông giám đốc ấy sướng rơn ngời, hào phóng "bo" cô gái bao theo đêm của ông theo cách quái dị, cũng là làm cho đối thủ bẽ mặt vì mấy lần trước dám "chăn" ông. Ông cầm tờ bạc 50 hoặc 100 ngàn đồng cười khành khạch rồi kẹp tờ bạc vào hai ngón tay, không thèm nhìn, nhét vào kẽ hở áo dây đang "há mồm" mời gọi xuống tận "hai chấm" thâm sì. Một lúc, gã lại thọc tờ bạc xanh lè xuống bụng dưới cô gái rồi luồn lách như tiền đạo vào sâu trong vùng cấm. Ả gái bao cười ngặt nghẽo cố tình ngã vào vòng tay lão giám đốc để được thưởng thêm. Các con bạc nóng như lửa thiêu cáu gắt hét lên, rồi nhìn lão hầm hè ra mặt...

Rã đám, thầy trò N "bạc" thắng đậm 140 triệu đồng. Đến đoạn chia tiền, N. "bạc" chỉ nhận được 10 triệu, hắn tức ứa máu vì so với công sức bỏ ra thế là quá rẻ mạt. Theo luật ngầm thì cờ bạc VIP kiểu này chỉ dạng quan chức các công ty tìm nhau để giải trí thôi, còn những kẻ như N. "bạc" thì sau cuộc thắng phải được chia 50%, hoặc chí ít cũng là 30%.

Đã thế, về đến cái quán sửa xe của hắn ở bến xe Niệm Nghĩa (Hải Phòng), hắn lại nghe cái tin chẳng lành là thằng cháu vợ vừa đem xe đi cầm nướng vào trò xóc đĩa. Hắn hầm hầm vác con dao chọc tiết lợn đi tìm kẻ dám "chăn" cháu của hắn. Đến nơi mới biết "kẻ thù" là thằng bạn nối khố, một thời là "cạ cứng" xóc đĩa và ba cây của nhau ở các bến xe góc chợ. Nếu không, chắc kẻ ăn quẩn cối xay kia nhận nhát dao rồi.

N "bạc" vẫn nhớ ân nghĩa ngày xưa. Chả là dạo đó, chúng thuê được con thuyền chài thả nổi lênh đênh trên sông Cấm tổ chức cho các tay co bac bip xoc dia để thu tiền hồ. Con thuyền bạc với trên chục con bạc lớn và bọn bảo kê cứ lững lờ giữa dòng nước sát phạt nhau đến quên đời, cứ tưởng là an toàn. Từ xa, một chiếc thuyền chở than bẩn thỉu lững lờ trôi tới. Bọn bảo kê cũng có ý đề phòng, đem ống nhòm ra soi. Không có biểu hiện khả nghi. Bỗng dưng, chiếc thuyền than tăng tốc, quay ngoắt 90 độ húc mạnh vào con thuyền tổ chức đánh bạc. Công an từ dưới những tấm bạt che than nhem nhúa lao vút lên như tên bắn, súng đạn lăm lăm và đánh gục các đối tượng.

N "bạc" hoảng loạn nhảy ùm xuống nước cố sống cố chết bơi vào bờ. Nhưng càng cố, nước càng ngấm vào đôi giày đinh, quần áo da biến thành túi đựng nước như Há Bà kéo N "bạc" xuống làm bạn. Chới với, hắn cố ngoi lên kêu cứu rồi chìm xuống. Chợt có người túm tóc hắn lôi vào bờ, hắn thoát chết trong gang tấc. Ân nhân chính là thằng bạn vừa "chăn" cháu hắn. N "bạc" tự nhủ, thôi được, coi như tha cho nó lần này để trả nghĩa theo "đạo lý giang hồ".
Xem thêm: kinh nhin xuyen bai gia re