Điều tra lá bài bạc bịp có chứa chất phóng xạ

Thay vì bán đồ ăn sáng cửa hàng này còn kinh doanh cả mặt hàng bai bac bip để phục vụ cho những khách hàng có nhu cầu.
Vào ngày 19/8, công an tỉnh Quảng Ninh đã điều tra và xử lý vụ án tàng trữ chất phóng xạ và ban do co bac bip, đối tượng Bùi Đình Chung 34 tuổi quê ở Cẩm Phả hiện đang bị tạm giữ để các cán bộ công an điều ra rõ ngọn ngành.
 
la bai bac bip chua chat phong xa

Trước đó, ngày 15/8, Công an tỉnh Quảng Ninh thuộc phòng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao đã mai phục và điều động lực lượng kiểm soát cửa hàng ăn sáng của Chung tọa lạc ngay phường Cẩm Bình, TP Cẩm Phả. Sau khi kiểm tra toàn bộ cửa hàng đã phát hiện ra 4 bộ bài bịp, qua khám nghiệm những bộ bài này đều chứa chất phóng xạ chuyên dùng để chơi xoc dia.
Những bộ bài này được đưa về Sở Khoa học của tỉnh Quảng Ninh để kiểm tra kĩ càng. Sau khi đo đạc mức độ chất phóng xạ, một đại diện của Sở đã cho biết các lá bai bac bip này đều chứa chất phóng xạ với liều lượng cao vượt quá tiêu chuẩn cho phép 15 lần thậm chí có lá bài còn vượt quá 30 lần mức cho phép.
Các chất phóng xạ này hiện nay vẫn chưa được xác định rõ ràng đây thuộc loại chất gì, hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra để có thể xử lý rõ ràng.