Chờ mong tình yêu để hóa giải kiếp đỏ đen

So với những tay bai bip chuyên nghiệp, thì Tiến ngỗng tự nhận cho mình cái chân lom dom
Trong bữa nhậu vui, đôi lần Tiến ngỗng chia sẻ: “ Em đã quen với chiếu bạc rồi, giờ muốn cai cũng khó. Chỉ mong sau này có ai đó hiểu em, yêu em thực sự và có thể dùng tình yêu để kéo em ra khỏi các thế giới điên đảo này. Nhiều lúc, em cũng thấy sợ cả chính mình”.
So với những tay bai bip chuyên nghiệp, thì Tiến ngỗng tự nhận cho mình cái chân lom dom. Nhưng lời của Tiến kể và những gì nghe được từ người khác khi kể về Tiến đã làm thay đổi suy nghĩ của tôi. Anh Ngô Văn S. (SN 1985), cùng quê với Tiến ngỗng, chia sẻ với tôi bên bàn nhậu: "Cái tên Tiến ngỗng là do bạn bè cùng tuổi đặt cho Tiến. Hồi còn nhỏ, Tiến rất thích về quê ngoại đi chăn ngỗng với các cậu và các anh chị em. Có hôm, Tiến còn bỏ học, trốn về quê chỉ để ra đồng chăn ngỗng và nghịch bùn. Đến khi, bố mẹ về quê ngọt nhạt khuyên bảo mãi, Tiến mới nước mắt ngắn dài chào ông bà ngoại lên phố đi học. Vì thế, các mọi người trong nhà gọi Tiến là Tiến ngỗng. Dần dần, bạn bè cũng gọi Tiến ngỗng nên thành quen".
Không phải ngẫu nhiên mà Tiến ngỗng lại chia sẻ với tôi về các mánh khóe cũng như các dung cu xoc dia bip gia re. Theo lẽ thường, nhưng tay chơi bài bip rất kiệm lời khi nhắc đến "nghề" của mình vì nhiều vấn đề nhạy cảm khó nói. Tiến ngỗng tâm sự sau khi uống hết chén rượu đầy: "Em đã cắm không biết bao nhiêu cái xe, lấy trộm bao nhiêu tiền của bố mẹ, thậm chí tìm bạn bè thuê người mở két sắt của gia đình lúc cần tiền cho những cuộc vui thâu đêm suốt sáng. Em cũng biết bố mẹ em khổ, các chị gái buồn lòng lắm vì chị nào cũng đi học đại học và có nghề ổn định. Nhưng cờ bạc đã ngấm vào máu em mất rồi, không bỏ được. Có những ngày chơi nhiều, một đêm em có thể "đánh rơi" vài trăm triệu đồng mà chẳng biết tiếc. Càng thua càng cay cú, càng muốn đánh để gỡ, thế nên, chuyện thua vài ba chục triệu đồng/đêm với em hết sức bình thường. Bây giờ, em vẫn chơi nhưng không ngu dại như trước đây nữa".
Bây giờ, nhưng ngày không có việc, Tiến ngỗng lại ngày đêm ngồi trên chiếc chiếu bạc để giải tỏa buồn phiền. Hết chơi ở gần nhà, lại đến chơi ở công ty. Tuy hiện giờ không còn chơi với số tiền lớn nữa, nhưng ngoài đánh bạc Tiến không biết làm gì ngoài thời gian rảnh rỗi. Nhiều khi, Tiến đến công ty chỉ rủ đồng nghiệp đánh bạc để giết thời gian. Bao nhiêu khoản vay nợ trước đây, bố mẹ Tiến ngỗng đã nuốt cay đắng trả cho con để khỏi mang tiếng với xóm giềng. Lớn rồi, Tiến đã có ý thức hơn về cuộc sống nhưng "máu cờ bạc" thì vẫn luôn ẩn chứa trong lòng. Tiến quan niệm rằng "làm được bao nhiêu, chơi từng ấy". Khi nào bí bách lắm thì đôi tháng, Tiến ngỗng lại có phiếu hay giấy tờ cắm xe máy gửi cho bố mẹ nhờ chuộc hộ. Những việc đó không hề hấn gì khi mà Tiến đã biết tự kiếm tiền, đó cũng là một sự thay đổi lớn.
Tiến ngỗng kể: "Em đã thuộc hạng chơi giỏi nhưng nhiều khi có "khách" hội từ tỉnh khác sang chơi, em vẫn thua liên miên. Mất nhiều quá, phải nghĩ cách để gỡ lại. Nhiều lần, bọn em đã phải bỏ tiền ra thuê "thợ" - người chuyên đánh bạc thuê - về chơi thay cho mình. Chi cho người ta một số phần trăm nhất định trong chiến thắng đó và chút thù lao gọi là công còn hơn là mất tất cả".
Tôi nghe Tiến ngỗng nói thì rất hứng thú và lại muốn tìm hiểu sâu hơn về thế giới đỏ đen vốn đã nhiều tiểu xảo, nay có cả những phận đời đánh bạc thuê. Trong hơi men cay nồng của dư âm bữa tiệc, Tiến ngỗng ghé sát tai tôi: "Chị muốn gặp cái thằng đã từng bỏ gần trăm triệu đồng xin một chân làm công nhân của công ty ở Hải Phòng, chỉ để cuối kỳ lương tổ chức đánh bạc với nhiều chiêu trò bịp bợm, vơ vét tiền của công nhân không?". Tôi tròn mắt, gật đầu, lòng thầm mong khi hơi men tan biến, Tiến ngỗng sẽ không quên lời hẹn với tôi.
Chúng tôi chuyên phân phối và ban do co bac bip gia re các mặt hàng luôn được kiểm tra kỹ càng tránh nhập phải hàng giả, kém chất lượng ảnh hưởng đến hiệu quả cuộc chơi cho mọi khách hàng. Các loại mặt hàng như kinh nhin xuyen bai gia re, chiếu từ nano, quân xí ngầu, bầu tôm,…luôn là các mặt hàng bán cực chạy tại trung tâm của chúng tôi. Truy cập vào website baibacbip.com để biết thêm thông tin chi tiết.
Xem thêm: Cao thủ bài bịp dạy cách chơi bài