Chia sẻ kinh nghiệm của các cao thủ bài bạc bịp

Bai bac bip trong chiếu bài "công chuyện”, người chơi thường sử dụng những kỹ thuật đẩy bài, rút bài, cũng là cách quay lại công thức cũ đã sắp sẵn khi các cửa chơi liên tục cúp bài.
Khi  đặt chân vào sòng, thợ bài nào đã đánh văn được thì dù cho các cửa khác có tinh vi bao nhiêu cũng là vô hiệu vì tất cả đã bị đưa vào guồng quay theo sự tính toán cũng với những mánh khóe qua mắt người chơi vô cùng kín đáo và cẩn thận.
Bai bac bip trong chiếu bài "công chuyện”, người chơi thường sử dụng những kỹ thuật đẩy bài, rút bài, cũng là cách quay lại công thức cũ đã sắp sẵn khi các cửa chơi liên tục cúp bài.

Ngoài ra không những về kĩ thuật, các thợ bài phải còn là những bậc thầy về "tuồng tích". Thợ bài sẽ hóa thân vào làm 1 sinh viên nghèo, một ông già ham đỏ đen. Làm được điều đó, mọi nghi vực về bản thân người thợ sẽ biến mất. Điều tiếp theo là tha hồ làm "công chuyện".

Điều dễ dàng nhận thấy ở những con bạc là thường lao đầu vào những trò đỏ đen có tỷ lệ ăn thua lớn. Các thể loại tôm cua xóc đĩa đều được đầu tư rất lớn. Trong chiếu bạc này số tiền đặt cho mỗi chén (mỗi lần cược) có khi lên tới hàng tỉ đồng.

T. cho biết, trước đây, công nghệ làm bầu cua thường được sử dụng là loại bầu cua gắn nam châm, hình thức gian lận theo nguyên lý từ trường. Nguyên tắc chế tạo các loại co bac bip xoc dia và bầu tôm cua cá vô cùng tỉ mỉ, các hột lắc sẽ được gắn một miếng nam châm rất mỏng (gọi là thanh phụ). Bên cạnh nó sẽ có một tụ nam châm chính sẽ điều khiển các nam châm phụ đi theo hướng mà chúng cần đến. Tụ nam châm chính đó có thể được ngụy trang thành bao thuốc lá, quẹt lửa,... nó được đặt gần đĩa để khi cần có thể xoay chuyển cuộc chơi.

Cũng có khi tụ chính được đặt cố định ngay dưới chiếu bạc hay chôn hoặc ép vào chiếu đệm chơi bạc. Lúc này phương thức cũng tương tự nhưng cách hành động sẽ thay đổi một chút nhỏ. Người đánh bịp sẽ xê dịch đĩa tôm cua sang hướng mình cần 1- 2cm sau mỗi lần mở nắp ăn thua. Lúc ấy tụ chính cố định và những thanh phụ nằm trong hột lắc sẽ tự di chuyển khi lệnh hướng đi theo sức hút của tụ chính. Với nguyên lý cùng cực đẩy, trái cực hút đó, cho dù người đánh bịp sử dụng phương thức nào thì hiệu quả vẫn là tuyệt đối.

Nhưng với bầu cua gắn nam châm, cách gian lận trên đã bị lạc hậu vì trình độ chuyên nghiệp của con bạc thừa sức nhận thấy. Bởi xét về cách đánh này để biết và gian lận được đòi hỏi người chơi bịp phải là một tay có thâm niên, kinh nghiệm cùng với một khả năng nhạy bén, kết hợp với tập luyện không ngừng về bộ môn bầu cua. Hình thức gian lận ở hột nghe là sự phối hợp vô cùng nhạy cảm giữa thính giác với hột lắc, đã được làm lại ở các mặt trong bằng một số chi tiết đặc biệt. Hột sẽ được thợ gắn vào thêm mỗi mặt một vật liệu khác nhau.

Hiện nay, thay thế bằng chiêu thức cũ là công nghệ thu sóng ở bầu cua, các thầy thợ có thể chủ động được cuộc chơi. Tất cả được theo sự kiểm soát của thầy thợ chứ không phải đôi lúc hên xui như bài lá công nghệ. Cũng theo nguyên tắc bắt sóng - rung. Hột lắc được gắn vào một loại chíp phát sóng siêu mỏng đủ để con chơi kiểm chứng (trong các sòng khi thua nhiều con chơi có quyền bóp nát hột lắc để kiểm chứng).
Bên cạnh đó, thiết bị thu sóng cảm ứng được gắn vào vùng nhạy cảm của những đồng minh (thợ đóng vai làm con chơi). Khi nhận được sóng từ hột lắc, thiết bị này sẽ phát ra tín hiệu rung, tín hiệu đó được cài đặt theo những dấu hiệu riêng để đồng minh có thể đánh đúng cửa đã nhận tín hiệu. Vẫn như vậy người cùng chơi lại trả cửa khác.

Trong cuộc tiếp xúc với L., một cao thủ chuyên chế tạo dung cu bai bip, gã cho tôi xem một bộ bầu cua gồm 3 hột xúc xắc. Tò mò, tôi bóc vỏ ngoài từng con và khẳng định như đinh đóng cột: Hạt này không gian lận! L. đáp lại bằng một nụ cười tin tưởng: "Chính xác! Cái này không gian lận nhưng chú nói thiếu. Phải là không gian lận về cách đánh nhưng gian lận về xác suất".

Chưa từng một ai làm giàu được bằng trò chơi cờ bạc, nhưng một khi đã đâm đầu vào thì có lẽ hối cũng không kịp.