Bắt giữ tội phạm sử dụng đồ cờ bạc bịp

Phát hiện nhóm của Quân dùng kinh nhin xuyen bai để nhận diện các quân bài đó để chơi bai bac bip, Hà báo ngay cho đồng bọn đến.
Theo nguồn tin trên báo, công an quân Thủ Đức, TP.HCM cho biết hiện đang tạm giữ hình sự Trần Đức Tuấn (tự Cu, SN 1988, quê Bình Thuận), Lê Văn Dũng (tự Mỹ khùng, SN 1990, ngụ quận Bình Thạnh) và Lê Thụy Thùy Trang (SN 1988, ngụ quận Thủ Đức) để điều tra, xử lý về hành vi “Cướp tài sản”.
Riêng 6 người khác bị điều tra về hành vi đánh bạc, trong đó có Đỗ Minh Quân (SN 1987, quê Bình Dương) – thiếu úy cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương và Huỳnh Hoàng Tiến (tự Tiến Xa lộ, SN 1983, ngụ quận Thủ Đức) là phó ban điều hành KP.2, phường Tam Phú, quận Thủ Đức.
 
bat giu toi pham su dung dung cu bai bip

Khu vực nơi xảy ra vụ cướp sòng bạc.
Theo báo Dân Việt cho biết Tuấn, Dũng và Nguyễn Thị Cẩm Hà (SN 1994, ngụ tỉnh Bình Thuận, là bạn gái của Tuấn, cũng bị điều tra về hành vi “đánh bạc”) đến công an để báo cáo việc bị nhóm của Đỗ Minh Tuấn tìm đến địa chỉ ban do co bac bip để mua về những công cụ  sau đó đến sòng bạc thu vén tiền của về cho mình.
Tiếp nhận thông tin, công an vào cuộc điều tra đã bắt giữ nhóm người đi tố cáo về hành vi “cướp”. Sáu đối tượng có liên quan cũng bị tạm giữ để điều tra về hành vi “đánh bạc” như nói trên.
Theo đó, tháng 3/2015, Tuấn có đến sòng bạc của Nguyễn Thị Ngọc Tuyên (tự Tiên, SN 1975, ngụ quận Thủ Đức) tổ chức tại một căn nhà trong hẻm số 44, đường Tam Bình. Trong vòng một tháng, Tuấn thua Tuyên, Quân, Tiến và một số người tại đây số tiền 600 triệu đồng.

Nghi ngờ nhóm nói trên chơi bạc bịp, Tuấn cùng bạn gái, là Hà, đi mua kính áp tròng được thiết kế đặc biệt cho dân cờ bạc bịp. Ngày 30.3 Tuấn – Hà mang tiền đến sòng bạc này tiếp tục chơi. Khi Tuấn thua 13 triệu đồng thì Hà dùng kính đặc biệt soi, phát hiện các quân bài được đánh dấu bằng hóa chất và nghi vấn nhóm của Quân dùng kinh nhin xuyen bai để nhận diện các quân bài đó để chơi bai bac bip. Hà báo cho Tuấn thì Tuấn âm thầm gọi điện cho Dũng và Trang đến.

Ập vào sòng bạc Dũng, Trang dùng roi điện chích vào người Quân và một con bạc khác là Nguyễn Hoàng Minh Trang (tự Nhí, SN 1988, ngụ tỉnh Bình Dương). Nhóm của Tuấn, Dũng, Trang dùng vũ lực đe dọa, ép Quân phải viết biên nhận nợ 500 triệu đồng; trước khi rời khỏi sòng bạc nhóm của Tuấn lấy luôn xe gắn máy hiệu SH của Quân.

Sau đó thì nhóm của Tuấn đến công an trình báo về việc nhóm của Quân sử dụng các loại dung cu bai bip để chơi cờ bạc bịp với mình. Tuy nhiên Tuấn không ngờ, khi công an vào cuộc thì bắt giữ Tuấn và đồng bọn về hành vi “cướp”. Còn Quân và những người mặt tại sòng bạc bị điều tra về hành vi “đánh bạc”.