“Thần bài bịp” biến đỏ thành đen trên xe khách

Đội phòng chống tội phạm tuyến và địa bàn đã bắt giữ hàng loạt đối tượng chuyên lừa đảo và buôn bán các loại dung cu xoc dia bip.

Theo thông tin từ những người dân, trong thời gian qua trên các tuyến xe khách chạy trên QL2, QL3 đi Hà Nội - Thái Nguyên, Tuyên Quang,... xuất hiện nhiều nhóm lừa đảo bằng trò chơi bài đỏ đen trên xe khách. Công an Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) vào cuộc.Sau một thời gian làm việc hết sức mình, Đội phòng chống tội phạm tuyến và địa bàn đã bắt giữ hàng loạt đối tượng chuyên lừa đảo và buôn bán các loại dung cu xoc dia bip.

 “Thần bài bịp” biến đỏ thành đen tái xuất trên xe khách - 1

Các đối tượng và tang vật thu được

Các cán bộ điều tra cho hay, đây là chiêu trò lừa đảo đỏ đen từng xuất hiện trên các tuyến xe khách liên tỉnh nhiều năm trước. Sau một thời gian vắng bóng, nay trò bac bip này xuất hiện trở lại. Các đối tượng bị bắt giữ cũng chính là những “thần bài bạc bịp” đỏ đen đều là những người vừa mới ra tù vì tội lừa đảo. Các đối tượng chỉ sử dụng bộ quân bài tú lơ khơ và mạo danh lái xe khách để hành nghề.

Trong một tuần vừa qua, Đội 5 (PC45) đã phối hợp với Công an huyện Đông Anh bắt 2 nhóm đối tượng. Trong đó, nhóm vừa bị bắt ngày 26/10 vừa qua do Nguyễn Đức Hổ (ở thị trấn Đông Anh) cầm đầu và đồng bọn là Đại, Ninh và Hoàn.

Trước hết, chúng bố trí Hổ đứng đợi ở cầu Thăng Long. Ba tên đồng bọn đón xe khách từ Mỹ Đình đi Tuyên Quang. Khi xe chạy đến cầu Thăng Long, Hổ nhảy lên và rút bài ra chơi. Đồng bọn giả vờ làm khách đi chơi vài ván. Chúng quy định, ai bắt trúng quân đen thì người đó thắng. Khi tráo bài, Hổ cố tình cho một người khách ngồi cạnh Hoàn nhìn thấy vị trí của quân đen. Rồi Hoàn giả vờ rủ người khách chơi cùng. Hành khách này không ngần ngại đặt 5 triệu đồng. Tuy nhiên, khi bài lật lên, đó lại là quân đỏ. Đúng lúc này, cảnh sát ập đến bắt giữ.

Cán bộ điều tra cũng cho hay, dụng cụ thô sơ nhưng kỹ thuật tráo bài của các đối tượng này rất siêu đẳng. Chúng có thể biến quân đỏ thành quân đen mà mắt thường không tài nào phát hiện được. Bởi vậy, người nào tham gia đỏ đen với chúng đều nắm chắc phần thua.

Hiện cơ quan điều tra đã khởi tố các đối tượng về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo Cảnh Kiên (Khám phá)
Xem thêm: kinh nhin xuyen bai gia re